Ưu, nhược điểm của việc gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Hiện nay vận tải hàng hóa quốc tế chủ yếu sử dụng 2 phương thức chính là vận chuyển bằng đường hàng không và bằng tàu biển. Trong đó nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển đang ngày một tăng. Chính vì vậy những thông tin về giá cả cùng với những ưu, nhược điểm khi sử dụng dịch vụ này được đông đảo mọi người quan tâm. Sau đây hãy cùng Trường Phát Logistics tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Tổng quan vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

container operation port series 2 1 scaled

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là hình thức vận chuyển đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Hình thức vận chuyển này phù hợp với trường hợp vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh, quá khổ, hàng hóa công nghiệp với số lượng lớn hoặc hàng hóa chịu thuế nhập khẩu cao khi gửi bằng đường hàng không sang Mỹ.

Thời gian vận chuyển đối với tuyến đường biển từ Việt Nam đi Mỹ mất khá nhiều thời gian thông thường phải từ 30 đến 45 ngày. Thời gian thực tế còn phụ thuộc theo cảng mà tàu sẽ cập bến ở cảng nào Chicago, Houston, Laredo, Los Angeles, San Diego, Brownsville…

Ưu nhược điểm khi gửi hàng đi mỹ bằng đường biển

Chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển được sử dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau bằng đường biển đến Mỹ. Vậy hình thức này có những ưu và nhược điểm gì chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

  Gửi mắm đi Mỹ dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm

Ưu điểm

Vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn hơn rất nhiều so với vận chuyển đường hàng không hoặc đường bộ. Hình thức vận chuyển bằng đường biển đi Mỹ có thể chuyên chở khối lượng hàng hóa không hạn chế cả về kích thước, số lượng, chủng loại hàng hóa. Vì vậy giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán vận chuyển được dễ dàng, tiện lợi hơn.

Tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp với giá cước vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với đường hàng không. Hơn nữa sử dụng vận tải đường biển có thể chuyên chở hàng hóa một lần với khối lượng lớn nên cực kỳ tiết kiệm.

Giảm thiểu những rủi ro hư hại và thất lạc hàng hóa do hàng hóa được bảo quản bên trong các container chuyên dụng cực kỳ chắc chắn, đảm bảo an toàn.

Thuế hàng hóa phải chịu khi thông quan qua cảng hải quan có mức thuế rẻ hơn là quan sân bay.

Nhược điểm

Mặc dù vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển có nhiều ưu điểm nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định như:

Thời gian vận chuyển lâu do tốc độ di chuyển của tàu biển chậm hơn nhiều so với máy bay. Vậy nên với những đơn hàng cần gấp sẽ không thể áp dụng hình thức vận chuyển này.

Đối với một số quốc gia không có đường biển hoặc cảng neo đậu quá nhỏ thì tàu lớn không thể cập bến dẫn đến không thể áp dụng gửi hàng đến Mỹ theo đường biển được.

  Gửi quần áo đi Mỹ nhanh chóng, giá rẻ

Thủ tục nhận hàng đối với vận tải đường biển thường khá phức tạp và nhiều quy định rườm rà hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

0368.25.3868
Contact Me on Zalo