Hướng dẫn kiểm tra bưu phẩm tại nhà

Khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát hàng hóa, việc theo dõi xem bưu phẩm của mình đang ở đâu để có thể tính toán thời gian nhận là điều vô cùng cần thiết đối với cả người nhận và người gửi. Trong bài viết dưới đây, SGN EXPRESS sẽ giới thiệu đến mọi người các cách kiểm tra bưu phẩm tại nhà nhanh chóng và dễ dàng.

Có thể kiểm tra bưu phẩm tại nhà được không?

kiểm tra bưu phẩm
Có thể kiểm tra bưu phẩm tại nhà được không?

Trước đây, khi muốn tìm hiểu cách tra cứu bưu phẩm để kiểm tra tình trạng đơn hàng thì bạn phải liên hệ với tổng đài và chờ nhân viên tra cứu và thông báo lại cho mình. Tuy nhiên, hiện nay những khó khăn trên đã được khắc phục. Đa phần các đơn vị giao hàng có ứng dụng hoặc trang web để khách hàng có thể kiểm tra bưu phẩm. Đây chính là một giải pháp thiết thực cho người gửi hàng và đơn vị chuyển phát.

Việc kiểm tra bưu phẩm là một nhu cầu cần thiết để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình chuyển phát hàng hóa. Điều này giúp cho người gửi – người nhận có thể dự đoán thời gian nhận hàng để lên kế hoạch nhận hàng. Đồng thời cập nhật đầy đủ những thay đổi hay những sự cố khi đơn hàng đang chuyển phát.

  Gửi Đồ Thủ Công Mỹ Nghệ Đi Mỹ - Cần lưu ý!

Cách kiểm tra bưu phẩm

Có 3 cách thông dụng để kiểm tra nhất là tra cứu qua app của đơn vị vận chuyển, tra cứu thông qua tin nhắn SMS, t ra cứu thông qua mã vận đơn. Những cách này có thể thực hiện nhanh chóng chỉ cần bạn có Internet, thậm chí bạn cũng có thể tra cứu bưu phẩm gửi từ nước ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi cách đều có một số ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Tra cứu thông qua mã vận đơn

Trước đây nếu muốn biết hành trình vận chuyển của bưu phẩm, bạn cần phải gọi điện đến tổng đài của đơn vị quản lý vận chuyển. Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, số lượng đơn hàng online ngày càng nhiều kết hợp với nhu cầu tra cứu bưu phẩm của khách hàng tăng cao thì cách kiểm tra bưu phẩm đã đến nơi chưa thuận tiện nhất hiện nay chính là tra cứu thông qua mã vận đơn.

Tra cứu mã vận đơn là giải pháp giúp cho cả người gửi hàng lẫn người nhận hàng tiết kiệm được thời gian và chủ động trong các thao tác theo dõi bưu phẩm của mình. Thông qua việc tra cứu mã vận đơn, quý khách sẽ biết được tình trạng di chuyển bưu phẩm cũng như nhanh chóng phát hiện những vấn đề phát sinh, từ đó đề đưa ra những phương pháp xử lý kịp thời.

Tra cứu bằng app giao hàng

Bên cạnh cách tra cứu bưu phẩm thông qua website, bạn có thể tra cứu hành trình vận chuyển của bưu phẩm thông qua ứng dụng của đơn vị vận chuyển bạn sử dụng. Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh và ứng dụng vận chuyển đã cài đặt sẵn, bạn có thể xác định một cách nhanh chóng, dễ dàng bưu phẩm của mình đã được giao đến tay người nhận hay chưa bất kỳ lúc nào.

  Gửi thư đi Mỹ giá bao nhiêu? Gửi ở đâu nhanh chóng, an toàn?

Tra cứu thông qua tin nhắn SMS

Hiện nay, một số đơn vị vận chuyển vẫn còn duy trì dịch vụ kiểm tra đơn hàng thông qua tin nhắn SMS. Cách tra cứu bưu phẩm bằng SMS sẽ bị tính phí giao dịch, với mỗi đơn vị khác nhau thì phí gửi tin nhắn cũng sẽ khác nhau. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra nhiều mã vận đơn cùng một lúc thì cách làm này sẽ không phù hợp và tốn nhiều chi phí giao dịch.

Lời kết

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cao về việc vận chuyển hàng hóa, trong nước cũng như nước ngoài, SGN EXPRESS đã ra đời. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty vận chuyển uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế..

Các dịch vụ vận chuyển của SGN Express hiện đang có mạng lưới bao phủ khá rộng lớn đến rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Anh, Nhật Bản và đang dần mở rộng hơn nữa các tuyến hàng đi Hàn Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hongkong, Trung Quốc, Đài Loan. Đối với vận chuyển hàng dễ vỡ, khi sử dụng dịch vụ tại SGN Express, chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn từ khâu đóng gói đến vận chuyển, đảm bảo 100% giá trị hàng hóa khi đến tay khách hàng.

SGN Express – đơn vị vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm. Đến với SGN Express bạn sẽ nhận được các đặc quyền sau:

 • Được hỗ trợ các thủ tục hải quan, giấy phép đầy đủ
 • Bảo hiểm hàng hóa 100%
 • Đội ngũ nhân tư vấn viên tận tình, báo giá chính xác, cụ thể đối với từng loại mặt hàng cần gửi cũng như quy định đối với các hàng hóa được nhập khẩu vào Mỹ
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói hàng gửi đạt chuẩn bằng thùng bìa carton/ thùng gỗ, có xốp được chèn lót cẩn thận. Các mặt hàng dễ vỡ được cung cấp mút để bảo quản.
 • Khách hàng chỉ chi trả phí vận chuyển trong 1 lần duy nhất, đảm bảo không phát sinh  phụ phí khác.
 • Theo dõi quá trình vận chuyển bằng hình thức online đến khi sản phẩm được giao tận tay người nhận tại Mỹ.
 • Cam kết thời gian nhanh chóng nhất
 • Cước phí gửi hàng đi Mỹ của SGN Express hiện đang rất cạnh tranh trên thị trường
 • Tùy vào thể tích hàng hóa để tư vấn cho bạn nên gửi bằng đường biển hay đường hàng không.
  Cách gửi giấy tờ sang mỹ nhanh chóng

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 30A Tống Văn Hên, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0368.25.3868
 • Email: info@sgnexpress.vn
 • Website: https://sgnexpress.com/
0368.25.3868
Contact Me on Zalo