Cách vận chuyển ghẹ sống đi xa – SGN Express

Ghẹ sống là một nguyên liệu rất được thực khách yêu thích bởi chất lượng dinh dưỡng. Do nhu cầu cao nên việc vận chuyển ghẹ đi xa cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để vận chuyển ghẹ đi xa mà vẫn đảm bảo ghẹ sống khỏe mạnh, chất lượng tươi ngon thì rất ít ai biết. Trong bài viết này, SGN Express sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn những cách vận chuyển ghẹ sống đi xa an toàn hiệu quả nhất.

Tuyển chọn ghẹ tươi sống để vận chuyển đi xa

Muốn ghẹ sống vận chuyển đi xa vẫn đảm bảo chất lượng thì trước hết, bạn phải lựa chọn được những con ghẹ chắc thịt, khỏe mạnh và còn sống. Để chọn được những con ghẹ tươi sống, bạn hãy bóp ghẹ ở nấc thứ hai từ dưới lên bằng ngón tay cái và ngón trỏ:

 • Nếu bạn thấy ở vị trí bóp, ghẹ cứng đồng thời chân chúng còn linh hoạt thì cho thấy chúng còn sống khỏe, tươi ngon và chắc thịt.
 • Nếu vị trí bóp thấy mềm thì con ghẹ đó không chắc thịt và sẽ không ngon. Với những con ghẹ này không nên lựa chọn để vận chuyển đi xa vì chúng dễ bị chết hoặc không đảm bảo chất lượng.
Cách vận chuyển ghẹ sống
Kiểm tra độ tươi sống của ghẹ – sgnexpress

Cách vận chuyển ghẹ sống đi xa

Hiện nay, có rất nhiều cách để bảo quản ghẹ còn tươi sống đi xa như đông lạnh, gây mê, gây tê, bơm oxy… Mỗi cách sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Trong bài viết này, SGN Express sẽ giới thiệu đến bạn cách gây nê ghẹ an toàn mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon. Hiện nay có một cách được sử dụng nhiều hơn cả chính là làm ” sốc nhiệt” để cho ghẹ rơi vào trạng thái ngủ đông.

  Cách vận chuyển rau đi xa an toàn và không bị dập nát - SGN Express

Cụ thể, ghẹ sau khi được chọn bạn để riêng và thả vào nước lạnh ( bằng cách thêm đá vào nước). Khoảng 1 phút khi cho vào trong đá lạnh, ghẹ sẽ bị sốc nhiệt và rơi vào trạng thái ngủ đông. Tiếp theo, bạn cho vào bịch đóng oxi với máy đóng oxi và đóng lại thật chặt để không cho oxi thoát ra ngoài. Cuối cùng bạn cho vào thùng xốp dán kín lại, như vậy có thể yên tâm vận chuyển ghẹ đi xa mà không lo ghẹ bị chết.

Có nhiều thắc mắc rằng tại sao cho ghẹ ngủ đông rồi mà vẫn phải thổi oxi. Để giải đáp cho thắc mắc này chính là khi ghẹ ngủ đông chúng vẫn cần oxi để hô hấp. Cần cung cấp đủ oxi để khi vận chuyển đến nơi chúng vẫn có thể hô hấp tốt.

Phương pháp vận chuyển ghẹ sống đi xa

vận chuyển ghẹ đi xa
Phương pháp vận chuyển ghẹ sống đi xa

Muốn vận chuyển ghẹ sống được đảm bảo hiệu quả, giữ được chất lượng, độ tươi ngon, cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Cần phải sử dụng loại xe tải chuyên dụng trong quá trình vận chuyển.
 • Cần có máy lạnh nhằm đảm bảo trong suốt quá trình di chuyển, nhiệt độ của thùng ghẹ đều đạt tiêu chuẩn.
 • Có đầy đủ thiết bị cung cấp oxy để đảm bảo suốt thời gian di chuyển, ghẹ được cung cấp đủ oxy.
 • Tối đa thời gian vận chuyển một cách nhanh chóng có thể.
  Gửi quần áo đi Mỹ nhanh chóng, giá rẻ

Lưu ý khi vận chuyển ghẹ sống đi xa

Khi vận chuyển ghẹ sống bằng xe tải chuyên dụng thì cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Không bao giờ xếp các thùng cao hơn cửa gió của dàn lạnh ở trong thùng xe lạnh nhằm tạo điều kiện cho luồng khí để có thể liên tục từ lưu thông.
 • Thường xuyên kiểm tra lại hiện tượng mất nước, bị sấy khô, hay sự xâm nhập của nước, vết lấm tấm đen, hoặc ghẹ bị thay đổi màu sắc, mùi vị và kiểm tra kỹ xem có dấu hiệu nhiệt độ bị tăng lên sau đó bị làm lạnh lại hay không.
 • Vì điều kiện vận chuyển đường xa, trong suốt thời gian dài xe phải thường xuyên đo lại nhiệt độ bề mặt của ghẹ và nhiệt độ tâm của thùng hàng.
 • Trong quá trình sắp xếp, chủ xe phải bố trí đủ những khoảng trống phía trên và dưới thùng ghẹ đã xếp để không khí có thể tự do luân chuyển.
 • Khi vận chuyển ghẹ bạn luôn phải đóng van thông gió của xe.

Lời kết

Để vận chuyển ghẹ sống đi xa đòi hỏi cần phải có chuyên môn với đầy đủ các dụng cụ, phương tiện cần thiết và chuyên dụng. Trên đây, SGN Express đã chia sẻ đến bạn toàn bộ phương pháp vận chuyển ghẹ sống đi xa. Hy vọng qua bài viết vừa rồi bạn sẽ có được thêm kiến thức bảo quản và vận chuyển ghẹ của mình được tốt nhất.

  Gửi quà đi Mỹ tiết kiệm, nhanh chóng, an toàn

Nếu có nhu cầu vận chuyển ghẹ hay những thực phẩm khác hãy liên hệ với chúng tôi. SGN Express tự hào là một trong những công ty vận chuyển gửi hàng đi Mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Với các tiêu chí như:

 • Giá cả hợp lý, chi phí gửi hàng đi Mỹ vô cùng cạnh tranh trên thị trường.
 • Khách hàng lựa chọn dịch vụ tại SGN Express được hỗ trợ tối đa về các thủ tục trong quá trình vận chuyển
 • Đảm bảo thời gian vận chuyển hàng hoá như đã cam kết.
 • Chính sách bồi thường tại SGN Express rõ ràng và minh bạch trong trường hợp có bất kỳ tổn thất nào xảy ra về mặt hàng hóa và thời gian vận chuyển.
 • Hóa đơn, chứng từ khi vận chuyển hàng hoá được SGN Express cung cấp đầy đủ tới khách hàng.
 • Hệ thống các phương tiện và kho bãi rộng khắp, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7
0368.25.3868
Contact Me on Zalo