Cách gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng như: chén, dĩa đồ ăn, bình hoa, tranh sứ, đồ thờ cúng, tượng gốm sứ, chum sành, lọ, đồ trang trí rất được người Việt ưa chuộng. Những sản phẩm này góp phần tăng nét độc đáo, thẩm mỹ cho căn nhà nên nhu cầu gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài cũng được gia tăng. Tuy nhiên, các mặt hàng đồ gốm sứ, đồ thủy tinh có nguy cơ dễ vỡ cao nếu thời gian vận chuyển kéo dài. Trong bài viết này, SGN Express sẽ chia sẻ đến bạn cách gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn nhất.

Nhu cầu gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài hiện nay

gửi bát đĩa sành sứ
Nhu cầu gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài hiện nay

Gửi hàng đi nước ngoài là một trong những dịch vụ vận chuyển phổ biến hiện nay. Trong đó, gửi bát đĩa, sành sứ, đồ cũ đi nước ngoài rất được ưa chuộng, nhu cầu gửi mặt hàng này cũng đang ngày càng tăng cao. Một số lý do có thể kể đến là:

  • Ngoài kinh doanh, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trên toàn cầu mà những sản phẩm gốm sứ với hoa văn đẹp mắt còn có thể gửi làm quà tặng.
  • Bát đĩa, gốm sứ dù cũ hay mới đều giá trị sử dụng lâu dài, nếu càng cũ, lâu đời thì giá trị của sản phẩm càng cao.
  • Xuất khẩu bát đĩa, gốm sứ đi nước ngoài có giá trị thẩm mỹ cao, vì sản phẩm có thể dùng để trang trí, trưng bày trong nhiều không gian khác nhau.
  Gửi bàn ghế đi Mỹ - Kinh nghiệm chọn dịch vụ

Cách đóng gói bát đĩa sành sứ gửi đi nước ngoài

Nếu bạn muốn đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển đúng cách, bạn có thể áp dụng một số cách được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Sử dụng giấy bọt khí bọc kín sản phẩm

Đối với các loại hàng dễ vỡ, trong đó có thủy tinh, bạn nhất định nên sử dụng giấy bọt khí để bọc kín sản phẩm. Bởi vì, loại giấy này được thiết kế với chức năng đàn hồi nhằm hạn chế sự va đập lên sản phẩm khi vận chuyển.

Giấy bọt khí được cấu tạo với các bóng khí cao 1,27cm giữa hai tấm nilon giúp tạo nên một lớp đệm để chống va đập cho sản phẩm khi va chạm. Tốt nhất, bạn nên bọc từng sản phẩm trong riêng từng miếng bọt khí. Sau khi bọc xong, bạn xếp sản phẩm cẩn thận vào thùng carton. Cuối cùng bạn có thể cho thêm lớp đệm vào các kẽ hở giữa các sản phẩm để giữ cho hàng hóa không bị xê dịch và cố định các mặt thùng bằng băng dính.

Cách đóng gói bát đĩa sành sứ gửi đi nước ngoài
Cách đóng gói bát đĩa sành sứ gửi đi nước ngoài

Sử dụng nhiều lớp thùng carton khi đóng gói

Ngoài việc sử dụng bọt khí, bạn nên đóng gói những sản phẩm thủy tinh, gốm sứ bằng nhiều lớp thùng carton. Sau khi sản phẩm sau khi được bọc riêng từng cái, bạn hãy cẩn thận sắp xếp ngăn nắp trong một thùng carton nhỏ.

Tiếp đến, bạn sử dụng một thùng carton lớn hơn, ở dưới đáy thùng cố định bằng vật liệu ép lỏng, giấy bọt khí, bọt phủ, tấm phủ hoặc các loại vật liệu lót khác. Cuối cùng, bạn chỉ cần để thùng carton nhỏ vào thùng carton lớn và cố định kín bằng băng dính.

  Cách gửi điện thoại từ mỹ về việt nam nhanh chóng và an toàn

Tuân thủ quy tắc sản phẩm dày để dưới, mỏng để trên

Để đảm bảo hàng hóa dễ vỡ được chuyển đến địa chỉ nhận an toàn, khi đóng gói hàng hóa bạn cũng cần tuân thủ quy tắc xếp sản phẩm dày bên dưới và sản phẩm mỏng lên trên. Dựa trên quy tắc này, những món đồ thủy tinh dày sẽ được đóng gói bằng giấy bọt khí cẩn thận và để ở dưới. Sau đó, những món đồ mỏng hơn sẽ được bọc kín rồi để lên trên. Như vậy đã có thể hạn chế được khá nhiều lực tác động lên hàng hóa trong quá trình vận chuyển rồi đó.

Ngoài tuân thủ quy tắc sắp xếp, bạn cũng nên chú ý một điểm khi đóng gói đó là bọc riêng từng món đồ. Bạn không nên bọc quá nhiều sản phẩm trong cùng một tấm bọt khí vì quá trình vận chuyển có thể khiến hàng hóa va chạm với nhau gây nứt vỡ, trầy xước.

Đóng gói đồ thủy tinh khi vận chuyển từ trong ra ngoài

Thông thường, tùy vào kích thước, hình dạng của từng sản phẩm nên sẽ có cách bọc hàng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung là bọc sản phẩm từ trong ra ngoài. Cho dù bọc bát đĩa, cốc chén hay khay, ấm thì đều phải bọc đầy ở trong, ở giữa sản phẩm rồi mới bọc dần ra phía ngoài.

Cách đóng gói này sẽ giúp bạn giảm tác động của lực bên ngoài lên sản phẩm. Nhờ đó, hàng hóa không bị hư hỏng hay nứt vỡ khi vận chuyển.

  Cách vận chuyển đồ điện tử đi nước ngoài nhanh chóng

Lưu ý khi gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài

Ngoài những cách bọc hàng hóa đúng cách nêu trên, nếu muốn gửi hàng hóa đi nước ngoài, khách hàng cũng cần lưu ý một số điều như sau:

  • Đảm bảo hàng hóa có có đầy đủ thông tin xuất xứ, giấy tờ sản xuất rõ ràng: Gửi bát đĩa, sành sứ, đồ cũ đi nước ngoài phải trải qua nhiều khâu kiểm duyệt phức tạp. Nếu là hàng hóa không đạt chuẩn sẽ không qua được hải quan.
  • Thông tin người gửi nhận rõ ràng:  nếu hàng hóa không đạt yêu cầu sẽ được chuyển về đúng địa chỉ của người gửi. Hoặc khi hàng hóa được xuất khẩu, địa chỉ người nhận được thông tin cụ thể sẽ giúp hàng hóa được giao tận tay nhanh hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp khách hàng gửi bát đĩa sành sứ đi nước ngoài nhanh chóng, an toàn. Hy vọng những điều mà SGN Express cung cấp sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc gửi loại hàng này. Nếu bạn có nhu cầu gửi bát đĩa đi nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi.

SGN Express tự hào là một trong những công ty vận chuyển uy tín hàng đầu Việt Nam gửi hàng đi Mỹ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi hàng hóa sẽ đảm bảo đầy đủ các tiêu chí, từ cách đóng gói cho đến khâu vận chuyển, về mức phí hay mọi thủ tục đều đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 30A Tống Văn Hên, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0368.25.3868
  • Email: info@sgnexpress.vn
  • Website: https://sgnexpress.com/
0368.25.3868
Contact Me on Zalo